PC Quảng Nam hoàn thành đầu tư xây dựng lưới điện 2019 khu vực Trà My

Trong năm 2019, được PC Quảng Nam giao, Điện lực Trà My đã tập trung phối hợp với các đơn vị hoàn thành 100% khối lượng công trình sửa chữa lớn, hoàn thiện lưới chống quá tải, xử lý khắc phục các điểm có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My; nhờ đó, Điện lực đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định để cấp điện phục vụ tốt nhu cầu của doanh nghiệp và người dân khu vực.

PC Quảng Nam hoàn thành đầu tư xây dựng lưới điện 2019 khu vực Trà My

Công trình sửa chữa thường xuyên tại khu vực Đồng Trường, thị trấn Trà My

Khối lượng công trình trải rộng địa bàn 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My được Điện lực Trà My đảm nhận gồm: Xử lý 10 vị trí pha đất thấp đường dây 35kV-22kV, nâng dung lượng trạm biến áp trung gian T46 lên 5600kVA; lắp mới 03 máy cắt Recloser, 30 bộ chống sét Streamer; di dời 800m đường dây 35kV-22kV ra khỏi vùng sạt lở.

Điện lực đồng thời triển khai thực hiện 20 công trình sửa chữa thường xuyên, vệ sinh bảo dưỡng đường dây và trạm biến áp, phần lớn tập trung vào việc củng cố trên lưới điện như: lắp sứ phân cách dây néo, hạ máy biến áp mono, bọc silicon, cải tạo hệ thống công tơ, thay tủ điện, bảo dưỡng trạm trung gian...

Thí nghiệm định kỳ, sửa chữa và bảo dưỡng trạm trung gian T45

Ngày 23/11/2019, Điện lực Trà My đã tập trung toàn bộ nhân lực và phương tiện, phối hợp với đơn vị thi công xử lý khắc phục 800m đường dây chung trụ 372T42-471T45; kết hợp thí nghiệm định kỳ, bảo dưỡng trạm trung gian T45 và thực hiện các công tác sửa chữa thường xuyên liên quan.

Lưới điện tại khu vực miền núi Trà My được duy trì đảm bảo vận hành an toàn, ổn định cấp điện phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, PC Quảng Nam đã bố trí máy phát diesel 250kVA dự phòng để cấp điện ưu tiên tại khu vực trung tâm huyện Nam Trà My trong trường hợp có sự cố mất điện lưới Quốc gia.

Tác giả: Anh Đức

Nguồn tin: Điện lực Trà My