Lấy ý kiến về mức phụ cấp cho người hoạt động ở thôn

Sáng 16.4, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các ngành, địa phương lấy ý kiến về dự thảo đề án quy định về số lượng, chức danh, mức phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở thô, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn trên địa bàn tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 15. Tham dự Hội nghị về tại điểm cầu huyện có đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQVN huyện và các ban ngành liên quan của huyện, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

Theo dự thảo đề án sẽ trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới, UBND tỉnh đề nghị quy định mức phụ cấp đối với các chức danh bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận theo 2 phương án.

Ở phương án 1 (gồm cả thôn được khoán quỹ phụ cấp bằng hệ số 5,0 hoặc 3,0), cả 3 chức danh trên được UBND tỉnh đề xuất cho được hưởng cùng mức phụ cấp; tại phương án 2, UBND tỉnh đề xuất quy định mức phụ cấp khác nhau theo từng chức danh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, mức độ tham gia công việc ở thôn.

Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất cụ thể về phương án quy định mức phụ cấp các chức danh ở xã và thôn đảm bảo tính tương đồng, phù hợp chức năng, nhiệm vụ; đồng thời khắc phục độ vênh về mức phụ cấp giữa xã với thôn (hoặc nâng mức phụ cấp đối với cấp xã; hoặc quy định mức phụ cấp ở thôn thấp hơn đề xuất của UBND tỉnh); cũng như việc quy định mức phụ cấp theo các phương án được UBND tỉnh đề xuất tại dự thảo đề án.

Qua thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đại biểu cơ bản đồng tình với phương án 2 của dự thảo đề án; HĐND kết luận và giao Sở Nội vụ tiếp thu, tổng hợp trình tại kỳ họp./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện