Huyện Nam Trà My thành lập các điểm chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh covid-19

Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây lan vào địa bàn huyện Nam Trà My, UBND huyện Nam Trà My tổ chức thành lập 3 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại các tuyến giao thông chính, trọng điểm vào đại bàn huyện, thành phần gồm Công an, quân sự, y tế, chính quyền địa phương 3 xã Trà Mai, Trà Nam và Trà Vân.

Tổ công tác thực hiện chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực Nước Xa, xã Trà Mai

Như vậy từ ngày 1/4/2020, tại các tuyến đường đường bộ vào địa bàn huyện sẽ lập 3 chốt kiểm soát, 100% trường hợp người dân đến vào huyện Nam Trà My bằng đường bộ sẽ được kiểm tra, phân loại và cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và áp dụng các biện pháp cách ly y tế, tránh lây lan bệnh trong cộng đồng. Cụ thể đó là: Trên tuyến đường Quốc lộ 40B thành lập 2 chốt, chốt thứ nhất đặt tại khu vực Nước Xa, thôn 4 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (điểm giáp ranh giữa huyện Nam Trà My và huyện Bắc Trà My), vị trí chốt chặn tại khu vực trước Trạm kiểm lâm Nước Xa;  Chốt thứ hai được đặt tại thôn 3 xã Trà Nam, huyện Nam Trà My (điểm giáp ranh với huyện Tumơrông, tỉnh Kon Tum, vị trí chốt chặn tại khu vực trước Trạm kiểm lâm Trà Nam; Chốt thứ ba được thành lập trên tuyến đường Trường Sơn Đông, tại khu vực thôn 3 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (điểm giáp ranh giữa huện Nam Tà My và huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi), vị trí chốt chặn được tại trước nhà ông Nguyễn Thanh Ngọc, thôn trưởng thôn 3 xã Trà Vân.
Các chốt kiểm soát hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), bắt đầu từ 17 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, sau đó tùy theo điều kiện thực tế mà UBND huyện sẽ có sự chỉ đạo tiếp theo.
Nhiệm vụ của các chốt này là: Kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện lưu thông trên các tuyến đường, nhất là các tuyến giao thông chính, trọng điểm ra vào địa bàn huyện Nam Trà My trong 14 ngày liền kề trước đó; sự chấp hành phòng chống dịch và xử lý y tế; Theo dõi, giám sát, phát hiện kiệp thời các trường hợp nghi nhiễm covid-19; Được phép lập Barie, biển thông báo và dừng các phương tiện tham gia giao thông vào địa bàn huyện. Hằng ngày, các chốt kiểm soát trên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về Ban chỉ đạo huyện qua Công an huyện trước 14 giờ để theo dõi, chỉ đạo và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Tổ công tác thực hiện đo thân nhiệt, khai báo lịch trình di chuyển 14 ngày liền trước đó và khai báo y tế

Trước đó, UBND huyện nam Trà My cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ các cửa hàng, dịch vụ ăn uống, quán cà phê (nơi mà dễ tập trung đông người).... để phòng chống sự lây lan dịch bệnh covid 19 ra cộng đồng theo sự chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH